TWPC จัดทัพโรดโชว์สิงคโปร์ - มาเลเซีย กระแสตอบรับดีเกินคาด นลท.มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตแกร่

ย้อนกลับ18 กันยายน 2560

บมจ.ไทยวา หรือ TWPC โรดโชว์สิงคโปร์-มาเลเซีย ปลื้มกระแสตอบรับดีเยี่ยม หลังโชว์กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ เน้นย้ำศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะอยู่ในอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมสำคัญของโลก ด้านผู้บริหาร “โฮ เรน ฮวา” มั่นใจผลประกอบการครึ่งปีหลังโตแกร่ง อานิสงส์เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของผลผลิตหัวมันสำปะหลังในประเทศไทย

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นสดและวุ้นเส้นแห้งในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯได้เดินทางไปนำเสนอข้อมูลของบริษัท (โรดโชว์) ให้กับนักลงทุนที่ประเทศมาเลเซีย และประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

สำหรับผลการโรดโชว์ในครั้งนี้ พบว่ามีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ารับฟังข้อมูลเป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนต่างชาติยังให้ความสำคัญในการเข้ามาลงทุนบริษัทจดทะเบียนในไทย ที่ขณะนี้โดยภาพรวมยังมีอัตราการเติบโตอยู่ในทิศทางที่ดี ขณะที่ธุรกิจของ TWPC ก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเช่นกัน เนื่องจากอยู่ในอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็น 1 ในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ และมีโอกาสขยายตัวได้อีกมากในอนาคต และยังมีความสามารถในการสร้างอัตรากำไรที่น่าประทับใจอีกด้วย

“การเดินทางไปเพื่อนำเสนอข้อมูลของบริษัทฯ ในแต่ละประเทศนั้นเพื่อให้เป็นที่รู้จักแก่นักลงทุนต่างประเทศ ซึ่งวัตถุประสงค์หลักคือการพบปะนักลงทุนรายใหม่ๆ เพื่อขยายฐานนักลงทุนให้กว้างขึ้นและให้นักลงทุนต่างชาติเข้าใจถึงธุรกิจของบริษัทฯ รวมถึงแผนการดำเนินงานและได้เล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโต อีกทั้งความสามารถในการสร้างอัตรากำไรที่ดีเสมอมา ทั้งนี้เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งการเดินทางโรดโชว์ในครั้งนี้ ผลตอบรับที่ออกมาถือเป็นที่น่าพอใจ โดยนักลงทุนให้การตอบรับที่ดีมาก” นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) กล่าวอีกว่า แนวโน้มธุรกิจในครึ่งหลังปี 2560 ของ TWPC เชื่อว่าจะเป็นช่วงไฮซีซั่นของผลผลิตหัวมันสำปะหลังในประเทศไทย คาดว่าจะส่งผลทำให้แนวโน้มผลการดำเนินงานฝั่งธุรกิจแป้งมันสำปะหลังในช่วงครึ่งปีหลังจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรก ประกอบกับการขยายกำลังการผลิตของสินค้า High Valued-Added ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีการสร้างอัตรากำไรที่ดีเสมอมา และสามารถช่วยสนับสนุนยอดขายและกำไรเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจสำหรับกลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัทฯ ได้ขยายฐานลูกค้าผ่านทีม Vansales ภายในประเทศเพื่อเข้าถึงกลุ่มร้านค้าและร้านอาหารครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้ช่วงครึ่งปีแรกยอดขายกลุ่มธุรกิจอาหารผ่านทีม Vansales เติบโตถึง 34% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน นอกจากนี้ ยังได้ตั้งเป้าหมายจัดสรรงบลงทุนไว้ประมาณ 1,000-2,000 ล้านบาท เพื่อรองรับเป้าหมายการสร้างศักยภาพการเติบโตของธุรกิจให้แข็งแกร่ง และมั่งคงต่อไปในระยะยาวต่อไป